อเล็กซานเดร โพลกิ้ง เชื่อมั่นว่า ทีมชาติไทย ยังแกร่งพอสำหรับการลุ้นป้องกันแชมป์ เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022
ทัพ “ช้างศึก” เตรียมลงประเดิมสนามนัดแรกรอบแบ่งกลุ่มศึก เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022 ด้วยการบุกไปเยือน บรูไน ที่สนาม กัวลาลัมเปอร์ สเตเดี้ยม กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศ มาเลเซีย ในวันอังคารนี้
โดยทีมของ อเล็กซานเดร โพลกิ้ง ลงเล่นในฐานะแชมป์เก่าจากเมื่อครั้งที่แล้ว และแม้จะขาดผู้เล่นตัวหลักหลายคน อย่างไรก็ตามเฮดโค้ชชาวบราซิล ยังคงเชื่อมั่นว่า ทีมชาติไทย แกร่งพอสำหรับการลุ้นป้องกันแชมป์อีกสมัย
“เราต้องการป้องกันแชมป์ให้ได้ ซึ่งเราเชื่อว่าเรามีคุณภาพสำหรับสิ่งนั้น” อเล็กซานเดร โพลกิ้ง เผยหว่างงานแถลงข่าวก่อนเกมพบกับ บรูไน
“เราเป็นหนึ่งในทีมลุ้นแชมป์เสมอ แต่ในขณะเดียวกันผมพูดตามตรงว่าสถานการณ์แตกต่างจากปีที่แล้วเล็กน้อย เพราะตอนนั้นไม่มีฟุตบอลโลก และไม่มีอุปสรรคในเรื่องของตารางแข่ง ดังนั้นเราสามารถเรียกใช้งานผู้เล่นได้ทุกคน และพวกเขาก็พร้อมเล่นให้เรา”
“ตอนนี้มันแตกต่างออกไปนิดหน่อย เราขาดผู้เล่นหลายคนที่มีบทบาทสำคัญกับทีม แต่ผมไม่อยากเอาเรื่องนั้นมาเป็นข้อแก้ตัว”
“คุณต้องจำไว้ว่าเรายังมีผู้ประสบการณ์สูงอย่าง ธีรศิลป์, ธีราทร และ สารัช นอกจากนั้นยังมี กฤษดา ที่ครั้งก่อนเป็นแกนหลักในแนวรับของเราด้วย”
“นอกจากนั้นเรายังดึงนักเตะอายุน้อยรวมถึงนักเตะที่มีประสบการณ์ซึ่งทำผลงานได้ดีกับสโมสรของตัวเองเข้ามาเพิ่ม และนั่นทำให้ผมเชื่อมั่นว่าเราจะทำตามเป้าหมายได้”
“เราต้องมุ่งมั่นและมีสมาธิ เพราะเราไม่มีโอมากมากพอสำหรับความผิดพลาด เมื่อคุณต้องลงเล่นถึง 8 เกม ในรอบ 27 วัน แต่ผมเชื่อว่าเรามีคุณภาพในการป้องกันแชมป์ แม้ว่าจะขาดผู้เล่นคนสำคัญไปหลายคนก็ตาม”